Các nguyên tắc của phong cách tối giản

Phương Anh 31/08/2020
cac-nguyen-tac-cua-phong-cach-toi-gian

CÁC NGUYÊN TẮC CỦA MINIMALISM


Phong cách thiết kế nội thất tối giản có những nguyên tắc cần phải tuân theo. Mục đích của nó là tạo ra sự sắp xếp không gian đơn giản, thanh bình và có trật tự. Thông qua việc giảm bớt sự lộn xộn và đơn giản hóa nội thất tới giới hạn của những điều thiết yếu, có một cảm giác rõ ràng và phong phú của sự đơn giản thay vì sự trống rỗng.

NGUỒN GỐC CỦA MINIMALISM

Phong cách tối giản của Nhật Bản là một đại diện tiêu biểu cho phong cách tối giản theo kiến trúc Á Đông


Nguyên tắc chính của thiết kế phong cách tối giản là sử dụng các hình dạng đơn giản và tự nhiên. Nguyên tắc này là cơ sở cho phong cách thiết kế ở phương Đông, đặc biệt là phong cách nhà ở kiểu Nhật Bản đã trở thành một trường phái của phong cách kiến trúc tối giản.

Vào năm 1917, các nhà thiết kế nổi tiếng đã sáng lập nên phong cách kiến trúc tối thiểu ( minimalism ), gồm những thành viên thuộc nhóm nghệ thuật “Style”. Những kiến trúc sư theo trường phái xu hướng tối giản ở thời điểm đó cũng đã từ chối việc chia quá nhiều phòng trên các mặt bằng công trình. Điển hình như kiến trúc sư Ludwig Mies van der Rohe đã sử dụng phương châm “Ít là nhiều” để áp dụng vào các công trình của mình.

Kiến trúc sư Ludwig Mies van der Rohe (1886-1969) được xem như cha đẻ của kiến trúc tối giản (Minimalism)

CÁC NGUYÊN TẮC CHÍNH TRONG MINIMALISM STYLE

Vật dụng nội thất tối giản phải có hình dạng tinh tế và được bao bọc bằng vật liệu có màu sắc trung tính. Sử dụng các bề mặt sáng bóng và đường thẳng sẽ rất phù hợp. Các chi tiết có thể được làm bằng thép không rỉ hoặc crôm, số lượng phụ kiện ít nhất có thể. Sàn được làm bằng vật liệu dễ dàng vệ sinh như gỗ, các loại sơn sàn, bê tông, gạch hoặc đá. Cần phải dự trù đủ không gian để cất tất cả đồ dùng của bạn, tủ quần áo được thiết kế đơn giản thì thật tuyệt.

Xem thêm: Nội thất phù hợp với phong cách tối giản

Xu hướng nội thất tối giản trở nên phổ biến bởi thiết kế nội thất phong cách này rất nhẹ nhàng và tự do. Tối giản là phong cách đươc thực hiện một cách hoàn hảo và có tổ chức. Phong cách tối giản đặc biệt phổ biến trong giới doanh nhân và những người làm công việc sáng tạo, những người thừa nhận giá trị của sự đơn giản, tinh tế, cái đẹp và tính thực tiễn. Minimalist cho phép bạn thể hiện cá tính mà không cần sử dụng bất kỳ phụ kiện nổi bật và đồ nội thất khác thường. Nếu bạn yêu thích sự đơn giản và nghiêm nghặt trong thiết kế, phong cách tối giản là những gì bạn cần!

Xem thêm series về Phong cách sống tối giản (Mininalism Style)

Phong cách tối giản có phải là sự trống trải trong thiết kế??

Minimalism là gì?

Xu hướng sống tối giản là gì?

Những vấn đề thường gặp khi theo đuổi phong cách mininalism

BÀN GẤP TREO TƯỜNG - LỰA CHỌN HOÀN HẢO CHO MINIMALISM STYLE

Các dòng nội thất thông minh ngày nay rất phù hợp cho những ai theo đuổi phong cách thiết kế tối giản ví dụ như bàn gấp treo tườngbàn gấp treo tường tranh canvas,...

Đặc biệt, các mẫu bàn gấp treo tường còn rất đa dạng và phong phú về thiết kế, màu sắc. Điều này giúp bạn dễ dàng lựa chọn hơn trong quá trình trang trí và thiết kế nội thất

___________________________________________

Xưởng Decor là một trong các đơn vị uy tín chuyên cung cấp các mẫu nội thất thông minh như bàn gập treo tường, bàn gấp tranh tường,... Xưởng Decor được đánh giá cao cả về chất lượng sản phẩm và dịch vụ hậu mãi, tư vấn, chăm sóc khách hàng. Xưởng cũng miễn phí các dịch vụ lắp đặt, hỗ trợ đặt đơn, vận chuyển bàn gập treo tường.

Với các gói ưu đãi cực tốt, Xưởng Decor là một trong các lựa chọn hàng đầu khi lựa chọn mua bàn gập treo tường hay nội thật thông minh, nhỏ gọn.

Các mẫu bàn treo tường được yêu thích nhất hiện này:

1. Bàn gấp gọn treo tường

2. Bàn xếp tranh tường giá rẻ 3 màu 

3. Bàn ăn gấp tranh tường gỗ chống ẩm phủ melamine và sơn cao cấp

4. Bàn gập treo tường

5. Bàn xếp gọn treo tường

6. Bàn ăn phòng khách

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn tốt nhất với bạn!

Nguồn tham khảo

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN