Các kiểu căn hộ chung cư phổ biến ngày nay (phần 1)

Phương Anh 27/08/2020
cac-kieu-can-ho-chung-cu-pho-bien-ngay-nay-phan-1

Các kiểu Căn hộ chung cư phổ biến ngày nay (phần 1)

Xưởng Decor | Ngày nay, xu hướng lựa chọn căn hộ chung cư đang dần trở nên thịnh hành do nhu cầu nhà ở tại các đô thị tăng cao và giá cả tiện nghi. Các kiểu căn hộ chung cư ra đời từ 15m2, 35m2 ... cho các gia đình phổ thông đến các Penhouse, Villa,... phục vụ cho người có thu nhập cao. Vậy căn hộ chung cư là gì?

Căn hộ chung cư là gì?

Thế nào là một căn hộ chung cư?

Nhà chung cư là nhà có từ 2 tầng trở lên, có nhiều căn hộ, có lối đi, cầu thang chung, có phần sở hữu riêng, phần sở hữu chung và hệ thống công trình hạ tầng sử dụng chung cho các hộ gia đình, cá nhân, tổ chức, bao gồm nhà chung cư được xây dựng với mục đích để ở và nhà chung cư được xây dựng có mục đích sử dụng hỗn hợp để ở và kinh doanh.
Đây là loại hình nhà ở phổ biến tại những đô thị lớn, các thành phố lớn có kinh tế phát triển mạnh, chuyên sử dụng co nhu cầu nhà ở của người dân, hộ gia đình, đảm bảo tiện nghi và có sự đảm bảo về an ninh, phù hợp với người trẻ độc thân, vợ chồng mới cưới hoặc các gia đình nhiều thế hệ.
Căn hộ chung cư là xu hướng sống mới của cư dân đô thị. Các căn hộ chung cư được thiết kế tiện nghi, tiên tiến, đáp ứng mọi nhu cầu sinh sống, làm việc của hầu hết cư dân đô thị. Bên trong các căn hộ có thể có đồ nội thất đầy đủ hoặc chưa có đồ và gia chủ có thể tự lựa chọn để trang trí ngôi nhà của mình theo đúng ý tưởng của các thành viên trong gia đình.

Xem thêm: Nội thất thông minh cho nhà chung cư 

 

Bạn có nên sở hữu một căn hộ chung cư?

  1. Các căn hộ chung cư có giá mềm hơn những loại hình bất động sản khác. Vì trong cùng một khu vực, người mua chung cư chỉ phải bỏ ra số tiền bằng 20–50% so với việc mua một biệt thự/nhà phố hay thậm chí là một mảnh đất nền mà giá trị sản phẩm thì đều cùng “tăng đều” theo thời gian.
  2. Căn hộ chung cư rất dễ cho thuê. Việc đầu tư vào chung cư đã hoàn thiện có thể vận hành bất cứ khi nào và mang đến nguồn thu ngay lập tực do nhu cầu thuê căn hộ để ở hiện nay là rất lớn. Đặc biệt, với những dự án đã đi vào vận hành ổn định, chất lượng điều hành vận hành tốt sẽ luôn có giá cho thuê cao hơn do thích hợp với nhu cầu của gia đình hiện đại và người nước ngoài.
  3. Căn hộ chung cư sẽ là loại hình đầu tư dài hạn với 3 điều kiện chính: Vị trí đắc địa trung tâm; Chung cư đã đi vào hoạt động ổn định ít nhất 2 năm với chất lượng quản lý tốt và chuyên nghiệp;
  4. Cuối cùng là sản phẩm phải nằm trong khu vực có nhu cầu nhà ở lớn sẽ phát sinh nhu cầu thuê nhà cao.

Dựa trên 4 lợi ích mà Xưởng Decor đưa ra, bạn cảm thấy sao về việc sở hữu một căn hộ chung cư? 

 

Những loại hình căn hộ chung cư hiện nay

1.Căn hộ chung cư thông thường

Đây là loại hình căn hộ phổ biến, đa dạng diện tích và mức giá, thích hợp với nhu cầu của đa số khách hàng. Căn hộ có từ 2–4 phòng ngủ, nhà vệ sinh, phòng khách, phòng bếp.

Căn hộ chung cư thông thường

2. Căn hộ chung cư studio

Đây là các căn hộ có diện tích nhỏ từ 15m2 - 35m2, được thiết kế chuyên dụng cho cho học sinh, sinh viên hay người độc thân. Căn hộ có giá trung bình, thích hợp với khả năng tài chính của nhiều người.
Căn hộ có đầy đủ những chức năng cơ bản như phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp, khu vực nhà vệ sinh. Các căn hộ này thường được trang bị các kiểu nội thất thông minh, gọn nhẹ như bàn gập treo tường, bàn tủ hộp,... nhằm tiết kiệm diện tích tối đa.

Xem thêm: Nội thất gia đình thông minh

Căn hộ chung cư studio

3. Căn hộ chung cư officetel

Căn hộ chung cư officetel là loại hình căn hộ chung cư đa năng như một nhà ở — khách sạn — văn phòng. Căn hộ officetel có thiết kế hiện đại có thể được sử dụng như một nơi ở với đầy đủ tiện nghi kết hợp với văn phòng làm việc.
Căn hộ Officetel phù hợp với những doanh nghiệp nhỏ hoặc nhóm công ty startup khởi nghiệp. Giá của căn hộ thường thấp hơn căn hộ để ở thông thường, thời gian sở hữu căn hộ Officetel thường là 50 năm.

Căn hộ chung cư officetel

Xem thêm: Nội thất văn phòng 

 

 

Xưởng Decor là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm nội thất thông minh, sang trọng và có kinh nghiệm trong các dự án thiết kế nội thất căn hộ chung cư.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn tốt nhất với bạn!

Nguồn sưu tầm

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN